10.325 số bộ dữ liệu tìm thấy

Kết quả lọc
 • Về thiết chế xã hội - tôn giáo trong một số làng công giáo ở Kim Sơn - Ninh Bình nửa sau thế kỷ XIX, nửa đầu thế kỷ XX

  Sự du nhập và phát triển đạo Thiên Chúa vào Việt Nam đã dẫn tới sự ra đời một loại hình làng Việt mới - đó là làng công giáo hay làng Thiên chúa giáo mà dân gian quen gọi là làng đạo hay làng giáo (tức những làng có dân cư theo tín ngưỡng bản địa).
 • Một cuộc hội tụ quốc tế của các nhà Việt Nam học (tổng kết khoa học)

  Cuộc hổi thảo quốc tế về Việt Nam học của chúng ta trước hết là một cuộc gặp mặt mang tính chất quy mô lớn nhất và thu hút được nhiều nhà Việt Nam học tại Việt Nam và thế giới đến tham dự.
 • Danh sách luận văn Thạc sĩ Học viện Ngoại giao

  Bộ dữ liệu này không có mô tả nào

 • Danh mục đề tài nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao 2008-2018

  Tên các đề tài nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao giai đoạn 2008-2018
 • Những thách thức quản lý trong thế kỷ XXI - Peter Ferdinand DRUCKER

  Peter Ferdinand Drucker sinh 19/11/1909 tại Vienna nước Áo. Sau khi nhận bằng tiến sĩ luật quốc tế tại đại học Frankfurt Đức, ông nghiên cứu kinh tế học và làm báo tại Luân Đôn trước khi di cư sang Mỹ vào năm 1937. Ông là chuyên gia hàng đầu thế giới về tư vấn quản trị và được coi là cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại.
 • Quản lý nguồn nhân lực dự án

  Nguồn nhân lực dự án bao gồm: Ban quản lý dự án; Đối tượng chịu ảnh hưởng từ dự án; Đối tác cung cấp dịch vụ cho dự án; Chủ dự án; Cán bộ các tiểu ban dự án; Đối tượng tài trợ cho dự án; Chuyên gia tư vấn.
 • Bảo hộ nhãn hiệu âm thanh và mùi vị

  Theo luật Sở hữu Trí tuệ thì âm thanh và mùi vị chưa được bảo hộ tại Việt Nam vì chúng là các dấu hiệu không thể nhìn thấy được.
 • Tìm hiểu tác phẩm The Effective Executive của Peter Ferdinand Drucker

  Drucker là nhà tư vấn quản trị cho rất nhiều tập đoàn lớn hàng đầu như General Electric, Coca - Cola, Citicorp, IBM và Intel. Ông đã tư vấn cho rất nhiều nhà lãnh đạo kinh doanh lớn như Andy Grove (Intel), Shoichiro Toyoda, chủ tịch danh dự của tập đoàn Toyota Motor và Masatoshi Ito, chủ tịch danh dự của hiệp hội Ito-Yokado, tập đoàn bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới.
 • Tìm một chính sách và sử dụng ma trận phân tích chính sách

  Chính phủ đã ban hành Nghị định số 210/2013/NĐ-CP về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, nhằm cụ thể hóa chủ trương Tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp được ban hành với mục tiêu tạo đột phá trong việc thu hút các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư vào nông nghiệp nông thôn nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của khu vực nông nghiệp, nông thôn, tăng nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy sản xuất, hàng hóa khu vực này, phát triển kinh tế xã hội bền vững trên địa bàn nông thôn.
 • Nghề Quản lý – Henry Mintberg

  Nghề quản lý (tên nguyên bản là Managing, xuất bản năm 2009) Đây là một cuốn sách thuần túy, nếu không muốn nói là rất đơn giản về thuật quản trị. Tác giả đặt cho nó một tựa đề rất bao quát - Nghề Quản lý (Managing). Trong cuốn sách này Mintzberg giữ quan điểm nhìn nhận về phong cách và năng lực quản lý qua hành vi của nhà quản lý. Vì vậy quan điểm “năng lực quản lý thể hiện qua hành vi” của Mintzberg là một trong những kim chỉ nam cho các phương pháp nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp.
 • Xây dựng kế hoạch, nội dung và quy trình tuyển chọn nhân viên cho một doanh nghiệp cụ thể

  Tuyển dụng nhân lực là quá trình tìm kiếm, thu hút, lựa chọn những người xin việc có trình độ từ lực lượng lao động xã hội và lực lượng lao động bên trong tổ chức. Đồng thời là quá trình đánh giá các ứng viên theo nhiều khía cạnh khác nhau dựa vào các yêu cầu của công việc để tìm được những người phù hợp với yêu cầu đặt ra trong số những người đã thu hút được. Tuyển dụng có ý nghĩa rất quan trọng với doanh nghiệp vì khi hoạt động tuyển dụng tốt thì doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên có trình độ, kinh nghiệm giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển tốt. Ngược lại, nếu tuyển dụng không tốt có thể dẫn đến suy yếu nguồn nhân lực, làm cho hoạt động kém hiệu quả, lãng phí nguồn lực và có thể dẫn đến phá sản. Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi hoạt động đều có mục đích riêng của mình. Để theo đuổi mục đích này doanh nghiệp cần có những kế hoạch, những chiến lược cụ thể trong quá trình tuyển dụng nhân viên của mình có trình độ thích hợp để thực hiện tốt mục đích của doanh nghiệp.
 • Đặt tình huống, lập một công ty (công ty phát triển theo một số gia đoạn) phân tích để đưa ra các chiến lược của công ty.

  Cuộc đời là một quá trình chia ra nhiều chặng đường.Ở mỗi chặng đường, chúng ta sẽ phải đưa ra quyết định lựa chọn cái này hay cái khác.Như một chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm từng nói: cuộc đời là một chuỗi quyết định phải đưa ra. Có những quyết định làm cho con người ta trở nên giàu có và thành công hơn. Nhưng cũng có những quyết định làm cho người ta tán gia bại sản, thất bại nghiêm trọng. Thế nhưng, nếu cứ lo sợ không dám đưa ra quyết định, sợ những điều xấu xảy ra với mình mà không dám đưa ra quyết định thì bạn sẽ mãi không bao giờ tiến bộ.Vậy có cách nào để đưa ra quyết định mà tỉ lệ thành công cao không?
 • Thuyết Z

  Thuyết Z đưa ra phương pháp quản lý hiệu quả dẫn đến sự thành công cho nhiều công ty và trở thành thuyết quản trị nhân lực kinh điển mà đến nay vẫn được áp dụng trong nhiều doanh nghiệp.
 • Tiểu luận giữa kỳ môn Quản lý khoa học và công nghệ

  Hiện nay, thế giới đang từng bước hoàn thiện Triết lý 4, còn tại Việt Nam, chúng ta đang cố gắng chuyển từ Triết lý 3 sang Triết lý 4, để phù hợp hơn với nền kinh tế thị trường đa thành phần. Chúng ta sẽ nghiên cứu các điều khoản về nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong Mục 2 Chương 4 Luật khoa học và công nghệ (2013) để thấy rõ hơn đây là Luật dành cho hệ thống khoa học và công nghệ theo Triết lý 3.
 • Tiểu luận giữa kỳ - Bài làm áp dụng Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi và bổ sung năm 2009

  Việc bảo hộ chỉ dẫn địa lý của Việt Nam ở nước ngoài đặc biệt là các quốc gia không bảo hộ “chỉ dẫn địa lý” thì việc đầu tiên và vô cùng quan trọng là phải lập tức chuyển từ bảo hộ “chỉ dẫn địa lý” sang “nhãn hiệu chứng nhận”. Điều này sẽ giúp các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam khi đưa ra thị trường quốc tế dễ dàng và có lợi thế cạnh tranh hơn, bảo vệ được giá trị sản phẩm cũng như danh tiếng và uy tín của địa phương, khu vực và quốc gia. Đối với một số quốc gia bảo hộ chỉ dẫn địa lý thì việc tiếp cận thị trường sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với các quốc gia không bảo hộ chỉ dẫn địa lý, vì vậy việc chuyển đổi từ bảo hộ chỉ dẫn địa lý sang “nhãn hiệu chứng nhận” là bước đi nền móng cho sự phát triển thương mại. Ngoài ra thì còn có thể đăng ký bảo hộ “nhãn hiệu thập thể” để thay thế cho “chỉ dẫn địa lý”.
 • Tiểu luận Các lý thuyết về lãnh đạo môn Lịch sử tư tưởng quản lý

  Lãnh đạo là tác động bằng nghệ thuật và khoa học để gây ảnh hưởng tích cực tới con người để phát huy và phối hợp tiềm năng và năng lực của họ nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu của tổ chức.
 • Tiền đề, diễn biến và hệ quả của cách mạng công nghiệp

  Cách mạng công nghiệp là cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất; là sự thay đổi cơ bản các điều kiện kinh tế - xã hội, văn hóa và kỹ thuật, xuất phát từ nước Anh sau đó lan tỏa ra toàn thế giới. Trong thời kỳ này, nền kinh tế giản đơn, quy mô nhỏ, dựa trên lao động chân tay được thay thế bằng công nghiệp và chế tạo máy móc quy mô lớn. Tên gọi "Cách mạng công nghiệp" thường dùng để chỉ giai đoạn thứ nhất của nó diễn ra ở cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Giai đoạn hai hay còn gọi là Cách mạng công nghiệp lần thứ hai tiếp tục ngay sau đó từ nửa sau thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.
 • Tiểu luận cuối kỳ môn Lý thuyết quyết định

  Cuộc đời là một quá trình chia ra nhiều chặng đường. Ở mỗi chặng đường, chúng ta sẽ phải đưa ra quyết định lựa chọn cái này hay cái khác.Như một chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm từng nói: cuộc đời là một chuỗi quyết định phải đưa ra. Có những quyết định làm cho con người ta trở nên giàu có và thành công hơn. Nhưng cũng có những quyết định làm cho người ta tán gia bại sản, thất bại nghiêm trọng. Thế nhưng, nếu cứ lo sợ không dám đưa ra quyết định, sợ những điều xấu xảy ra với mình mà không dám đưa ra quyết định thì bạn sẽ mãi không bao giờ tiến bộ.
 • Tiểu luận Quản lý khoa học và công nghệ

  Phân tích Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013. Từ đó dẫn một số điều khoản để chứng minh rằng Luật KH&CN đã và đang kéo lùi quá trình cải cách KH&CN Việt Nam từ triết lý 4 về triết lý 3.
 • Bài tập giữa kỳ môn Đại cương về sở hữu trí tuệ

  Trình bày đại cương về sở hữu trí tuệ, các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Đại cương về chuyển giao công nghệ và khai thác thông tin sáng chế.
Bạn cũng có thể truy cập cơ quan đăng ký này bằng Giao diện lập trình ứng dụng (xem Văn bản API).