Những thiết bị báo cháy không thể thiếu

Những thiết bị báo cháy không thể thiếu như:

Tủ điều khiển trung tâm Đầu báo cháy Nút nhấn khẩn cấp Chuông báo cháy Những thiết bị mở rộng:

Tùy theo khả năng tài chính và độ cấp thiết, độ nhạy cảm của nơi sử dụng, bạn có thể mở rộng các thiết bị như: Các loại cảm biến như đầu dò ga, đầu dò báo nhiệt, báo khói.

Phân loại hệ thống báo cháy Hiện nay có 2 loại thiết bị báo cháy thông dụng là:

Hệ thống báo cháy thường Hệ thống báo cháy địa chỉ Hệ thống báo cháy thường sẽ rẻ hơn hệ thống báo cháy địa chỉ, tuy nhiên chúng ta đều hiểu rằng “tiền nào của nấy”.

Chi thêm tiền cho hệ thống báo cháy địa chỉ thì bạn sẽ có thêm những tính năng ưu việt. Chúng tôi sẽ so sánh cụ thể dưới đây.

  1. Hệ báo cháy thông thường Hệ thống báo cháy thường là hệ thống quản lý trong một khu vực (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Khi xảy ra sự cố cháy nổ, trung tâm báo không thế báo chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khu vực.

He Thong Bao Chay Thuong 2 Sơ đồ hệ thống báo cháy thường Ưu điểm:

Giá thành sản phẩm rẻ, tiết kiệm chi phí lắp đặt. Đủ sử dụng ở nhu cầu báo cháy cơ bản, phù hợp với các cơ sở có diện tích nhỏ. Nhược điểm:

Trong khu vực đó, các thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắc nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Bạn chỉ có thể nhận biết khát quát và hiển thị khu vực có sự cố (xưởng nào cháy, tầng nào cháy, khu vực nào cháy). Đây là điểm hạn chế trong khả năng xử lý và giám sát của hệ thống báo cháy thường. Hầu hết tủ trung tâm báo cháy thường hạn chế về số kênh, khi cơ sở muốn mở rộng thêm hệ thống thiết bị báo cháy sẽ gặp khó khăn. Số lượng dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất lớn. 2. Hệ thống báo cháy địa chỉ Hệ thống báo động báo cháy địa chỉ là hệ thống báo cháy chính xác địa điểm cháy, dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm (địa chỉ) độc lập, riêng biệt với nhau.

Hiện nay có 2 loại báo cháy địa chỉ là báo cháy địa chỉ và địa chỉ Analog.

He Thong Bao Chay Dia Chi Sơ đồ hệ thống báo cháy địa chỉ Ưu điểm:

Tất cả các thiết bị (địa chỉ) đều mang một địa chỉ riêng biệt, được thiết lập bằng tay hoặc tự động. Khi báo cháy, báo lỗi sẽ thể hiện chính xác thiết bị và vị trí thiết bị gặp sự cố. Có khả năng kết hợp thiết bị báo cháy thường thông qua các module. Các tủ báo cháy trung tâm có thể liên kết với nhau tạo thành một hệ thống lớn nhiều trung tâm báo cháy, có thể quản lý tập trung dễ dàng. Mỗi mạch loop có thể kết nối đến rất nhiều thiết bị (hơn 100 địa chỉ mỗi loop), giúp tiết kiệm rất nhiều dây dẫn. Mỗi mạch loop cung cấp điện, thông tin liên lạc và giám sát tất cả các thiết bị đã kết nối với nó. Lập trình điều khiển linh hoạt (Cause and Effect). Có thể giám sát trực quan trên máy tính. Nhiều chủng loại thiết bị giúp linh hoạt trong việc sử dụng. Ưu điểm: Giá thành cao, chi phí lắp đặt lớn.

Dữ liệu và nguồn

Thông tin khác

Miền Giá trị
Nguồn https://thietbicuuhoa.com.vn/thiet-bi-bao-chay/
Last Updated Tháng 1 2, 2020, 11:08 (ICT)
Được tạo ra Tháng 1 2, 2020, 11:08 (ICT)