Viêm Da Cơ Địa ở trẻ sơ sinh

Viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh thông thường sẽ kèm theo các triệu chứng đặc trưng như nổi mẩn đỏ, tập trung ở vùng mặt và đầu. Những dấu hiệu của bệnh sẽ cải thiện dần đến khi trẻ trưởng thành. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn về cách chăm sóc cũng như điều trị viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân dẫn đến viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh Y học hiện nay vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, quá các nghiên cứu cho thấy các yếu tố di truyền và các dị nguyên bên ngoài môi trường góp phần làm bùng phát bệnh ở trẻ em.

Nếu trong gia đình có ông bà hoặc ba mẹ mắc phải các bệnh ngoài da và bệnh viêm da cơ địa thì nguy cơ trẻ mắc phải bệnh lý này sẽ cao hơn. Ngoài ra, trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ mắc viêm da cơ địa cao nếu các thành viên trong gia đình có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến cơ địa như hen suyễn, chàm, dị ứng,…

Rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch cũng được xem là một trong các tác nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh. Khi tình trạng này xảy ra, sẽ ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ làn da, lúc này sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây bệnh dẫn đến các bệnh viêm da.

Dấu hiệu viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh Dấu hiệu đầu tiên khi ba mẹ quan sát sẽ thấy da của trẻ bắt đầu khô ráp, xuất hiện các mảng da đỏ và khô. Khiến bé ngứa ngáy, khó chịu, hay quấy khóc. Triệu chứng này có thể cư trú bất kỳ nơi nào trên cơ thể bé. Tuy nhiên, thông thường chúng sẽ tập trung ở phần da đầu, khớp tay, khớp chân và hai bên má.

Dữ liệu và nguồn

Thông tin khác

Miền Giá trị
Nguồn https://vimed.org/viem-da-co-dia-o-tre-so-sinh-1209.html
Tác giả Dương Ngọc
Last Updated Tháng 5 9, 2020, 08:00 (ICT)
Được tạo ra Tháng 5 9, 2020, 07:59 (ICT)