4 số bộ dữ liệu tìm thấy

Tổ chức: Đại học Quốc gia Hà Nội Định dạng: Adobe PDF

Kết quả lọc
 • Kinh nghiệm xây dựng và phát triển các dịch vụ thư viện hiện đại - Mục lục trực tuyến và tra cứu toàn văn

  1 Resources
  Hiện nay, song song tồn tại và phát triển về hệ thống phần mềm đó là mã nguồn đóng và mã nguồn mở. Về phương diện kỹ thuật cả 2 hệ thống đều liên tục cập nhật và phát triển, phiên bản sau ra đời trên nền của phiên bản trước và có những giải pháp khắc phục những hạn chế của các phiên bản trước đó. Với sự phát triển nhanh và rộng, công nghệ thông tin và đặc biệt là công nghệ mạng đã nối kết hàng tỉ khối óc trên toàn cầu, hình thành một “thế giới phẳng” nơi mà mọi thành viên trên toàn thế giới có thể dễ dàng sẻ chia từ những thông tin đơn giản nhất đến những tri thức bậc cao – không phân biệt biên giới quốc gia, dân tộc, quốc tịch,… Rào cản duy nhất còn lại là quan điểm sẻ chia và ngôn ngữ. Đối với mã nguồn đóng, hầu hết là các cá nhân, tổ chức phát triển đều giữ bản quyền. Các tổ chức, cá nhân sử dụng chỉ được phép sử dụng những chức năng của phần mềm đã được đóng gói và cung cấp – Mọi thay đổi cho mục đích riêng đều phải được sự đồng ý và can thiệp trực tiếp của nhà cung cấp phần mềm.
 • Ứng dụng phần mềm mã nguồn mở vufind xây dựng mô hình tìm kiếm tài nguyên tập trung cho các đại học vùng

  1 Resources
  Phần mềm mã nguồn mở Vufind là giải pháp tối ưu cho hệ thống tra cứu tập trung cho các đại học vùng trong điều kiện ngân sách eo hẹp hiện nay. Ứng dụng phần mềm tìm kiếm tập trung Vufind giúp cho bạn đọc của các trường đại học thành viên của Đại học vùng có thể dễ dàng tìm kiếm và khai thác thông tin của toàn Đại học. Phần mềm này có thể áp dụng cho các các trường Đại học có nhiều cơ sở, phân viện.
 • Thế hệ bạn đọc tương lai đối với nguồn học liệu mở của các trường đại học - Họ là ai, họ cần gì và chúng ta có thể làm gì cho họ?

  1 Resources
  Khi các trung tâm học liệu hay thư viện của các trường đại học Việt Nam ngày càng vươn xa hơn trong tính chuyên nghiệp và kết nối sâu rộng, thì hầu hết thế hệ sinh viên tương lai của các bạn vẫn còn quá xa lạ với những cụm từ thư viện cơ sở dữ liệu, khung phân loại DDC, đề mục chủ đề, mục lục trực tuyến,… Chúng ta đã chú trọng chuẩn bị nhiều cho ngày hôm nay và ngày mai cho lớp sinh viên hiện tại, nhưng có lẽ tốt hơn rất nhiều nếu chúng ta chuẩn bị trước cho khách hàng tiềm năng của mình. Phải chăng ranh giới trách nhiệm là thuộc về khối trường phổ thông? Nếu chúng ta chờ đợi sự thăng hoa của việc đầu tư thư viện trường học thì có lẽ lại có đến vài chục lớp sinh viên mới sẽ bước vào cánh cửa thư viện đại học với sự chưa chuẩn bị về kỹ năng sử dụng thông tin và trở thành gánh nặng cho chính các trung tâm thông tin học liệu. Dĩ nhiên, các trường đại học không thể làm thay nhiệm vụ của khối trường học, nhưng chúng ta cần phải có giải pháp dù bước đầu là thử nghiệm để biết được là nguồn học liệu mở chuẩn bị cho trường đại học có thể chia sẻ được gì cho trường phổ thông nơi đang thiếu thốn đủ bề từ con người, nguồn tài nguyên, cơ sở vật chất, cho đến các hoạt động phục vụ việc dạy và...
 • Đổi mới quản lý nguồn nhân lực thư viện: Những thay đổi tất yếu khách quan tại Trung tâm Khoa học và Tư liệu giáo khoa Học viện Cảnh sát nhân dân

  1 Resources
  Những thay đổi trong hoạt động quản lý nhân sự của Trung tâm TTKH &TLHK nêu trên chỉ là những thay đổi cơ bản, cho thấy mức độ phức tạp tăng dần đối với hoạt động quản lí nhân lực, buộc các cán bộ quản lí phải thích ứng với điều kiện quản lí mới. Chắc chắn, quá trình thích ứng sẽ diễn ra không hề nhanh chóng đơn giản. Hi vọng rằng, trong tương lai gần việc quản lí nhân lực tại trung tâm sẽ có những bước tiến và đạt hiệu quả.
Bạn cũng có thể truy cập cơ quan đăng ký này bằng Giao diện lập trình ứng dụng (xem Văn bản API).