204 số bộ dữ liệu tìm thấy

Tổ chức: Đại học Quốc gia Hà Nội Định dạng: word

Kết quả lọc
 • Những thách thức quản lý trong thế kỷ XXI - Peter Ferdinand DRUCKER

  1 Resources
  Peter Ferdinand Drucker sinh 19/11/1909 tại Vienna nước Áo. Sau khi nhận bằng tiến sĩ luật quốc tế tại đại học Frankfurt Đức, ông nghiên cứu kinh tế học và làm báo tại Luân Đôn trước khi di cư sang Mỹ vào năm 1937. Ông là chuyên gia hàng đầu thế giới về tư vấn quản trị và được coi là cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại.
 • Nghề Quản lý – Henry Mintberg

  1 Resources
  Nghề quản lý (tên nguyên bản là Managing, xuất bản năm 2009) Đây là một cuốn sách thuần túy, nếu không muốn nói là rất đơn giản về thuật quản trị. Tác giả đặt cho nó một tựa đề rất bao quát - Nghề Quản lý (Managing). Trong cuốn sách này Mintzberg giữ quan điểm nhìn nhận về phong cách và năng lực quản lý qua hành vi của nhà quản lý. Vì vậy quan điểm “năng lực quản lý thể hiện qua hành vi” của Mintzberg là một trong những kim chỉ nam cho các phương pháp nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp.
 • Phong cách lãnh đạo là gì? Phân tích đặc trưng cơ bản của phong cách lãnh đạo chuyên quyền, dân chủ và tự do. Theo anh phong cách nào là phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay? Tại Sao?

  1 Resources
  Hoạt động quan trọng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người đó chính là quản lý,bởi vì trong cuộc sống con người luôn cần có hoạt động quản lý,nó có ở khắp mọi nơi, ở mọi lĩnh vực từ kinh tế,văn hóa, xã hội...với mục đích hướng tới sự phát triển mọi mặt theo hệ thống tổ chức bởi vậy vai trò của nhà quản lý rất quan trọng trong các lĩnh vực.Nếu chúng ta ví tổ chức như là một con thuyền thì nhà lãnh đạo sẽ là thuyền trưởng của con thuyền đó.Con thuyền đó đi đúng hướng hay không sẽ là do người lãnh đạo.Hay có thể nói rằng người lãnh đạo được ví như người chỉ huy dàn nhạc giao hưởng, chức năng của ông ta là tạo ra âm thanh hoà phối và nhịp điệu đúng thông qua sự cố gắng tổng hợp của các nhạc công. Tuỳ thuộc vào năng lực của người nhạc trưởng mà dàn nhạc biểu diễn thành công hay không thành công.Việc khai thác đầy đủ tiềm lực của sức người ở mức độ nào đó phụ thuộc vào nghệ thuật lãnh đạo và tài năng của nhà quản lý.
 • Tiểu luận Các lý thuyết về lãnh đạo môn Lịch sử tư tưởng quản lý

  1 Resources
  Lãnh đạo là tác động bằng nghệ thuật và khoa học để gây ảnh hưởng tích cực tới con người để phát huy và phối hợp tiềm năng và năng lực của họ nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu của tổ chức.
 • Tiền đề, diễn biến và hệ quả của cách mạng công nghiệp

  1 Resources
  Cách mạng công nghiệp là cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất; là sự thay đổi cơ bản các điều kiện kinh tế - xã hội, văn hóa và kỹ thuật, xuất phát từ nước Anh sau đó lan tỏa ra toàn thế giới. Trong thời kỳ này, nền kinh tế giản đơn, quy mô nhỏ, dựa trên lao động chân tay được thay thế bằng công nghiệp và chế tạo máy móc quy mô lớn. Tên gọi "Cách mạng công nghiệp" thường dùng để chỉ giai đoạn thứ nhất của nó diễn ra ở cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Giai đoạn hai hay còn gọi là Cách mạng công nghiệp lần thứ hai tiếp tục ngay sau đó từ nửa sau thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.
 • Thuyết Z

  1 Resources
  Thuyết Z đưa ra phương pháp quản lý hiệu quả dẫn đến sự thành công cho nhiều công ty và trở thành thuyết quản trị nhân lực kinh điển mà đến nay vẫn được áp dụng trong nhiều doanh nghiệp.
 • Tiểu luận cuối kỳ môn Lý thuyết quyết định

  1 Resources
  Cuộc đời là một quá trình chia ra nhiều chặng đường. Ở mỗi chặng đường, chúng ta sẽ phải đưa ra quyết định lựa chọn cái này hay cái khác.Như một chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm từng nói: cuộc đời là một chuỗi quyết định phải đưa ra. Có những quyết định làm cho con người ta trở nên giàu có và thành công hơn. Nhưng cũng có những quyết định làm cho người ta tán gia bại sản, thất bại nghiêm trọng. Thế nhưng, nếu cứ lo sợ không dám đưa ra quyết định, sợ những điều xấu xảy ra với mình mà không dám đưa ra quyết định thì bạn sẽ mãi không bao giờ tiến bộ.
 • Bảo hộ nhãn hiệu âm thanh và mùi vị

  1 Resources
  Theo luật Sở hữu Trí tuệ thì âm thanh và mùi vị chưa được bảo hộ tại Việt Nam vì chúng là các dấu hiệu không thể nhìn thấy được.
 • Tiểu luận giữa kỳ môn Quản lý khoa học và công nghệ

  1 Resources
  Hiện nay, thế giới đang từng bước hoàn thiện Triết lý 4, còn tại Việt Nam, chúng ta đang cố gắng chuyển từ Triết lý 3 sang Triết lý 4, để phù hợp hơn với nền kinh tế thị trường đa thành phần. Chúng ta sẽ nghiên cứu các điều khoản về nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong Mục 2 Chương 4 Luật khoa học và công nghệ (2013) để thấy rõ hơn đây là Luật dành cho hệ thống khoa học và công nghệ theo Triết lý 3.
 • Thuyết quan hệ con người trong quản lý

  1 Resources
  Sau khi áp dụng thuyết quản lý “theo khoa học” của F.Taylor và thuyết quản lý “hành chính” của H.Fayol vào thực tiễn quản lý ở phương Tây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy có những hạn chế từ cách tiếp cận mang tính cơ giới về con người tách rời quan hệ xã hội qua tư tưởng “con người kinh tế” của các thuyết này, đặc biệt là việc áp dụng máy móc thuyết quản lý theo khoa học đã biến con người thành một thứ gần như máy móc, làm việc thụ động. Vào đầu thế kỷ XX, một số nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu trên thực nghiệm, sau đó đúc kết thành những lập luận lý thuyết theo khuynh hướng mới hình thành nên thuyết “quan hệ con người ”.
 • Tiểu luận Quản lý khoa học và công nghệ

  1 Resources
  Phân tích Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013. Từ đó dẫn một số điều khoản để chứng minh rằng Luật KH&CN đã và đang kéo lùi quá trình cải cách KH&CN Việt Nam từ triết lý 4 về triết lý 3.
 • Bài tập giữa kỳ môn Đại cương về sở hữu trí tuệ

  1 Resources
  Trình bày đại cương về sở hữu trí tuệ, các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Đại cương về chuyển giao công nghệ và khai thác thông tin sáng chế.
 • Đánh giá sự tích lũy và rủi ro sinh thái một số kim loại nặng trong trầm tích cửa sông Hàn, Thành phố Đà Nẵng

  1 Resources
  Sự lắng đọng các chất ô nhiễm trong đó có kim loại nặng có thể gây ô nhiễm môi trường nước cũng như hệ sinh thái dưới nước. Trong nghiên cứu này, sự tích lũy kim loại nặng trong trầm tích tại cửa sông Hàn, thành phố Đà Nẵng được đánh giá thông qua chỉ số tích lũy địa hóa(Igeo), mức độ ô nhiễm (chỉ số Cd); và mức độ rủi ro sinh thái đánh giá bằng chỉ số rủi ro sinh thái (RI). Mẫu trầm tích được vô cơ hóa bằng hỗn hợp HNO3:H2O2, As được phân tích trên thiết bị quang phổ hấp thụ nguyên tử lò graphit; các kim loại Cd, Cr, Cu, Pb và Znđược phân tích trên thiết bị quang phổ phát xạ nguyên tử plasma. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong tất cả các mẫu trầm tích đều phát hiện sự có mặt của các kim loại với hàm lượng trung bình củaAs, Cd, Cr, Cu, Pb và Znlần lượt là 9,16; 0,083; 52,50; 45,40; 23,20; 41,10 mg/kg trọng lượng khô.Chỉ số Cd của các kim loại nhỏ hơn 8 cho thấy mức độ ô nhiễm kim loại thấp tại cửa sông Hàn, Đà Nẵng. Đồng thời, kết quả tính toán hệ số rủi ro sinh thái tiềm ẩn của các kim loại chỉ ra rằng mức độ rủi ro của các kim loại tại khu vực nghiên cứu giảm dần theo thứ tự Cu>Pb>As>Cr>Cd>Zn.
 • Tiểu luận cuối kỳ môn Quản lý khoa học và công nghệ - Lập một bản chuyển giao khoa học và công nghệ

  1 Resources
  Chuyển giao công nghệ là chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng một phần hoặc toàn bộ công nghệ từ bên có quyền chuyển giao công nghệ sang bên nhận công nghệ.
 • Tiểu luận cuối kỳ môn Lịch sử tư tưởng quản lý

  1 Resources
  Trong thời đại ngày nay, Quản lý ngày càng chứng minh được vai trò ý nghĩa của mình. Quản lý có thể giúp cho các thành viên của tổ chức thấy rõ mục tiêu và hướng đi của mình để thực hiện được sứ mệnh của mình, giúp cho tổ chức có thể ứng phó với những thách thức và biến đổi môi trường,...
 • Xác định các gen mã hóa Nuclear factor-YB trên sắn (Manihot esculenta Crantz) bằng công cụ tin sinh học

  1 Resources
  Nuclear factor-Y (NF-Y) là nhân tố phiên mã được tìm thấy ở hầu hết các loài thực vật, có vai trò quan trọng trong điều hòa và đáp ứng với tác nhân bất lợi. Trong nghiên cứu này, 17 gen mã hóa cho tiểu phần Nuclear factor-YB đã được xác định trên sắn (Manihot esculenta Crantz). Họ gen NF-YB phân bố trên các nhiễm sắc thể với tỷ lệ khác nhau. Phân tích cấu trúc cho thấy họ gen MeNF-YB rất đa dạng về chiều dài và sự sắp xếp exon/intron. Các gen cùng nằm trên một nhánh phân loại thường có cấu trúc exon/intron tương đồng nhau. Dựa trên dữ liệu microarray, hầu hết các gen NF-YB đều được tăng cường phiên mã tại ít nhất 1 mô chính. Đáng chú ý, MeNF-YB12 có thể biểu hiện mạnh ở mô phân sinh đỉnh chồi, MeNF-YB2 được tăng cường ở mô sẹo phôi hóa. Bên cạnh đó, một số gen như MeNF-YB4/8/13/5 cũng biểu hiện mạnh ở mô sẹo phôi hóa. Kết quả này chứng tỏ rằng các gen NF-YB ở sắn có thể liên quan đến các quá trình sinh trưởng, phát triển của các mô phân sinh.
 • Tối ưu hóa thành phần dầu ô liu trong môi trường nuôi cấy nấm Ophiocordy cepssinensis để thu nhận exopolysac charide

  1 Resources
  Ophiocordy cepssinensis(Cordycepssinensis) là loài nấm dược liệu quý hiếm có giá trị cao trong nền y học cổ truyền và hiện đại. Đây là loại nấm nổi tiếng chứa nhiều hợp chất sinh học có ý nghĩa như: kháng oxy hóa, kháng ung thư, giảm huyết áp, điều hòa miễn dịch và giảm cholesterol trong máu…TạiViệt Nam, nấm đã được nuôi cấy nhân tạo lỏng tĩnh thành công và chỉ sử dụng sinh khối nấm từ năm 2013. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy nấm O. sinensis tiết ra nhiều exopolysaccharide (EPS) mang nhiều hoạt tính sinh học trong môi trường nuôi cấy. Do đó, nuôi cấy nấm O. sinensisnhằmtăngtổnghợp EPS là vô cùng cần thiết. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành nuôi cấy O. sinensis trên môi trường có bổ sung dầu ô liu từ 1 – 10% (v/v) để chọn ra nồng độ dầu thích hợp cho sự phát triển của nấm và tăng quá trình sinh tổng hợp EPS, kếtquả EPS thu được 5,03± 0,38 g/L (tăng 2,94 lần) so với đối chứng khi bổ sung 5% (v/v) dầu ô liu vào môi trường nuôi cấy.Thời gian thích hợp thu nhận EPS trong môi trường bổ sung dầu ô liu là 40 ngày. Sau đó, chúng tôi sử dụngthiếtkếPlackett-Burman đểkiểmtra mức độ ảnh hưởng của các yếu tố dinh dưỡng khác nhau lên quá trình tạo EPS. Trongđó, dầu ô...
 • SYNTHESIS OF 4-HYDROXY-1-METHYL-4-(2-FURYL)-3-(2-FURYLHYDROXYMETHYL)PIPERIDINE AND TRANSFORMATION INTO PERHYDRO[1,3,2]DIOXABORININO[5,4-c]PYRIDINE

  1 Resources
  Having been synthesized successfully heterocyclic system, namely 2-aryl-N-methyl-4,8a-di(2-furyl)perhydro[1,3,2]dioxaborinino-[5,4-c]pyridine contains two piperidine and dioxaborinine rings. This new heterocyclic systemwas prepared from the reaction of 4-hydroxy-1-methyl-4-(2-furyl)-3-(2-furylhydroxymethyl)piperidineand some derivatives of arylboronic acid. The structure of new substances was confirmed by physical-chemical method including 1Н NMR, IR, MS. Futhermore, PASS onlineprogram investigated that di(2-furyl)perhydro[1,3,2]dioxaborinino[5,4-c]pyridine derivatives have high potential of bioactivities such as dermatology, spasmology,anticoagulant andantipsoriatic agent … which promote us to develop the new method affording this kind of compounds.
 • Biểu hiện Protein HA/H7N9 Polymer dung hợp IgMFc trong cây thuốc lá (Nicotiana benthamiana) bằng phương pháp Agroinfiltration

  1 Resources
  Virus cúm A/H7N9 gây bệnh trên người xuất hiện đầu tiên tại Trung Quốc năm 2013 và tiếp tục lây nhiễm đến nay với tỷ lệ tử vong 40%. Hemagglutinin (HA) là protein chính của vỏ virus cúm, chứa các epitope trung hòa virus, được xem như là mục tiêu hàng đầu dùng để thiết kế loại vắc xin tái tổ hợp chống lại sự xâm nhiễm của virus cúm A. Trong nghiên cứu này, kháng nguyên HA của virus cúm H7N9 dung hợp với đoạn Fc của IgM được biểu hiện tạm thời trên cây thuốc lá nicotiana. sp bằng phương pháp Agro-infiltration. Sự biểu hiện của protein được kiểm tra bằng lai miên dịch. Kết quả cho thấy, chúng tôi đã biểu hiện thành công protein (H7pII-IgMFc)3 trong cây thuốc lá N. benthamiana. Protein tái tổ hợp được tinh sạch bằng phương pháp sắc ký ion cố định kim loại (Immobilized metal ion chromatography- IMAC) và đánh giá hoạt tính sinh học bằng phản ứng ngưng kết hồng cầu. Kết quả kiểm tra hoạt tính cho thấy (H7pII-IgMFc)3 gây ngưng kết hồng cầu với hiệu giá ngưng kết 32 HAU tương ứng với 0,31 µg protein tinh sạch. Kết quả này mở ra một hướng mới cho việc phát triển vắc xin chống virus cúm A/H7N9 trong tương lai.
 • Sinh trưởng của chủng tảo lục Chlorellavulgaris dưới tác động của vật liệu nano bạc

  1 Resources
  Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của vật liệu nano bạc lên sinh trưởng của chủng tảo lục Chlorellavulgaris.Vật liệu nano bạc được tổng hợp bằng phương pháp điện hóa. Đặc tính của vật liệu được xác định bằng các phương pháp kính hiển vi điển tử truyền qua (TEM), kính hiển vi điện tử quét (SEM) và phổ hấp phụ phân tử(UVVIS).Các hạt nano bạc cho thấy hoạt tính ức chế sinh trưởng đối với chủng tảo lục Chlorellavulgaris.Ở các nồng độ dung dịch bạc bổ sung là 0,05;0,1và1pm cho thấy hoạt tính diệt tảo là lớn nhất sau10 ngày thí nghiệm.Hiệu suất ức chế>90%được ghi nhận ở các nồng độ thử nghiệm từ 0,05 pm đến 1 pm.
Bạn cũng có thể truy cập cơ quan đăng ký này bằng Giao diện lập trình ứng dụng (xem Văn bản API).